Keppel Land English | Tiếng Việt
Yếu tố con người 
  An toàn và sức khỏe
Hỗ trợ cộng đồng 
  Giáo dục
  Hoạt động tình
   nguyện và từ thiện

Hoạt động tình nguyện và từ thiện

Keppel Land luôn cam kết góp phần nâng cao cuộc sống của các cộng đồng dân cư ở những nơi mà công ty đang hoạt động.

Bay cao những giấc mơ
"Layang – trong tiếng Malay là cánh diều", Tek Yii Sam, một thành viên của UB tình nguyện viên (TNV) của Keppel, giải thích với các em học sinh đang chăm chú dõi theo những khung diều mà Yii Sam đang gấp tại trường Vinh Sơn ở TP. Hồ Chí Minh. Trong số đó có những em chưa bao giờ tận mắt nhìn thấy một cánh diều chứ không nói đến là chưa từng sở hữu nó. Trên khung diều, các em vẽ, tô màu những ước muốn cho tương lai và tình bạn. Cái nóng trong lớp học nhỏ chật chội không làm giảm sự sôi nổi của các em và tình nguyện viên trong việc thảo luận về việc trang trí những cánh diều.

Đây là hoạt động mà TNV Keppel tham gia cùng UB Trách nhiệm xã hội (CSR) của Keppel Land Việt Nam trong chuyến đi thiện nguyện. Thông qua những câu chuyện vui, TNV cũng chia sẻ những giá trị văn hóa xã hội xoay quanh nguồn gốc của những cánh diều làm các em hết sức thích thú.

Năm 2013, các TNV của Keppel Land Việt Nam lần đầu tiên đã mang đến sức sống mới cho trường Vinh Sơn tại Quận 7, TP. HCM bằng việc sơn sửa, tu bổ lại trường học, tặng cho các em học sinh sách vở, máy tính, đồng phục và văn phòng phẩm.

Ryan Lower, Phó giám đốc về Quản lý bất động sản và Phòng chăm sóc khách hàng, đồng thời là chủ tịch UB CSR của Keppel Land Việt Nam, chia sẻ "Tình nguyện viện và nhân viên Keppel Land đã chia sẻ những món quà và đứng ra tổ chức làm đồ trang trí cho mùa Giáng sinh. Tôi thậm chí còn nhờ đến mẹ tôi, một nhà giáo dục đã nghỉ hưu, người đã sống ở Việt Nam được 11 năm đứng ra giúp chúng tôi hướng dẫn các em."

Chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động cộng đồng tại TP. HCMC và việc gặp gỡ thường xuyên với các thầy cô và hiều rõ được sự hỗ trợ nào là cần thiết cho họ trong thời gian dài. Chúng tôi có thể lên kế hoạch đóng góp có ý nghĩa, đảm bảo cho các em trường Vinh Sơn có cơ hội được hưởng một nền giáo dục tốt. Tôi không hề sáo rống khi khẳng định rằng Trẻ em là tương lai".

Yii Sam cũng thêm vào "Trường Vinh Sơn phục vụ cho các gia đình có thu nhập thấp, những người bán rong từ các tỉnh lân cân. Các lớp học cực kỳ nhỏ và chật chội. Tuy nhiên tôi đã rất ngạc nhiên là bất chấp mọi thách thức, các em vẫn không ngừng học tập. Khi chúng tôi giao tiếp với các em bằng tiếng Anh các em đã rất vui thích. Các đồng nghiệp người Việt Nam đã rất hỗ trợ, họ không chỉ giúp đỡ thông dịch mà còn tích cực tham gia các hoạt động"

Cam kết hỗ trợ cộng đồng
Các tình nguyện viên từ Keppel Land Việt Nam thường xuyên dành thời gian đến thăm hỏi và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh tại các mái ấm tình thương – Tu Viện Đức Mẹ La Vang và Nhà Phan Sinh tại tỉnh Đồng Nai. Kể từ năm 2008, nhân viên của Keppel Land đã tham gia hỗ trợ hai mái ấm này, nơi nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi các em bị tật nguyền do di chứng chất độc màu da cam, cũng như những cụ già neo đơn và những người bị bệnh tâm thần.
Tình nguyện viên từ Keppel Land Việt Nam cùng vui chơi và chia sẻ với các thành viên của mái ấm Tu Viện Đức Mẹ La Vang và nhà Phan Sinh tại tỉnh Đồng Nai

Bên cạnh việc giành thời gian thăm hỏi, Keppel Land Việt Nam cùng với nhân viên, thân hữu cũng như các thành viên khác của gia đình mình đã nhiệt tình ủng hộ cho hai mái ấm tiền mặt và các quà tặng bao gồm thực phẩm, áo quần, máy lọc nước cũng như các nhu yếu phẩm khác.

Trong tháng 6 năm 2013, nhân viên của Keppel Land cùng với Công ty Tấn Trường và nhà thầu chính của dự án Riviera Point tại quận 7 đã sửa sang lớp học tình thương Vĩnh Sơn. Công việc chính bao gồm sơn sửa lại tường lớp học, lắp đặt các thiết bị điện, đèn, quạt và dọn dẹp vệ sinh toàn bồ các lớp học. Công ty Keppel Land còn trao tặng hai dàn máy tính để bàn và các bình xịt cứu hỏa. Đây chính là những thiết bị mà trường học đang rất cần.

Là một tổ chức bảo trợ cho nghệ thuật, Keppel Land còn ủng hộ gây quỹ cho Dàn nhạc Giao hưởng Sài Gòn bằng cách tài trợ 5,000 đôla Singapore cho dàn nhạc năm 2013. Bằng sự ủng hộ của mình, Keppel Land hi vọng sẽ làm giàu thêm đời sống văn hóa của người Việt Nam tại TP. HCM và nâng tầm hưởng thụ âm nhạc cổ điển và biểu diễn hòa nhạc.

TRANG CHỦ  |   |  SITEMAP  |  CHÍNH SÁCH CHO NGƯỜI TỐ CÁO  |  CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN

                                                                                         

Theo chúng tôi:  

Copyright © 2020. Bản quyền thuộc về Công Ty TNHH Keppel Land Việt Nam.
Giấy chứng nhận đầu tư số 411043001502, cấp ngày 22/12/2010 bởi Ủy ban Nhân dân TP.HCM
Website thuộc sở hữu của Công Ty TNHH Keppel Land Việt Nam
Saigon Centre, Tòa 2, 67 Lê Lợi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM | (+84-28) 3821 8000
Keppel Land Vietnam